top of page

5 sai lầm cần tránh khi mua tủ lạnh

Mua tủ lạnh là một vấn đề lớn. Nếu bạn đưa ra quyết định sai, bạn sẽ phải sống với nó trong nhiều năm, thậm chí có thể là một thập kỷ hoặc hơn. Đừng sợ hãi mặc dù. Mặc dù không phải hàng ngày bạn mua một thiết bị lớn, nhưng một kế hoạch nhỏ trước thời hạn sẽ đi một chặng đường dài. Hướng dẫn này đưa ra những sai lầm thông thường mà mọi người có xu hướng mắc phải khi mua tủ lạnh.

Tất cả điện thoại mới, máy tính xách tay, thiết bị nhà thông minh và nhiều hơn nữa từ IFA 2019

48 HÌNH ẢNH

Không ngạc nhiên, có nhiều cạm bẫy cần tránh. Trong danh sách là những điều cần xem xét trước khi bạn bước vào cửa hàng, hoặc nhấp vào nút mua hàng đó. Một là chọn sai phong cách và hoàn thiện cho trang trí nhà của bạn. Khác là không nghĩ về năng lực và nhu cầu lưu trữ thực phẩm của bạn. Và đổ mồ hôi các chi tiết cũng quan trọng. Ngăn kéo nội thất không bao giờ vui vẻ để sống với. Có ngăn để cắt lạnh, phô mai, sữa? Có lẽ bạn không quan tâm, nhưng ít nhất hãy kiểm tra trước khi bạn cam kết.

Các tiện ích bổ sung như máy làm đá , bình nước và bình nước tự động mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt lớn, và thậm chí cả máy ảnh và thông minh cũng là những yếu tố chính. Và một cái gì đó là một tính năng bắt buộc đối với người khác có thể là một sự lãng phí tiền bạc đối với bạn, vì vậy hãy hiểu những gì bạn đang trả cho các vấn đề.

Dưới đây là những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi mua tủ lạnh.

Hình ảnh phóng to

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn trong tủ lạnh trước khi mua.

Tyler Lizenby / CNET

Mua sai kiểu

Tủ lạnh có thể là hộp lớn nhưng chúng cách xa nguyên khối. Chúng có một loạt các hình dạng, kích cỡ và thiết kế. Mỗi phong cách có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Một số loại tủ lạnh thường có giá thấp hơn nhưng sẽ không cung cấp nhiều tính năng ưa thích. Những người khác có xu hướng có tất cả các chuông và còi mới nhất cộng với một mức giá lớn và kích thước lớn.

Mua thiết bị sai kiểu có thể có nghĩa là tin xấu. Bạn có thể bị mắc kẹt với một hóa đơn cồng kềnh, không rườm rà, hoặc thứ gì đó không phù hợp với nơi bạn muốn. Dưới đây là danh sách các kiểu tủ lạnh chính để bạn biết những gì mong đợi

Tủ đông hàng đầu

Thiết kế tủ lạnh cổ điển, các mô hình kiểu tủ đông hàng đầu đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ. Họ có một phần làm lạnh chính cho thực phẩm tươi sống và một ngăn đông nhỏ hơn phía trên nó. Nếu bạn cần nhiều chỗ để lưu trữ đồ đông lạnh thì kiểu tủ lạnh này không lý tưởng. Chúng cũng là những thiết bị khá cơ bản và thiếu các thiết bị bổ sung như máy lọc nước trong nhà và máy làm đá tự động. Ưu điểm là chúng có xu hướng phải chăng hơn và nhỏ gọn hơn các kiểu tủ lạnh khác.

Mua: Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, đừng cần những tiện ích bổ sung ưa thích và có một nhà bếp nhỏ

Đừng mua: Nếu bạn muốn kiểu dáng cao, nhiều bộ lưu trữ và các tính năng sang trọng.

Tủ đông dưới

Trung bình những tủ lạnh này có kích thước lớn hơn một chút so với tủ đông hàng đầu. Chúng có bố cục ngược lại với phần tủ đông lớn hơn ở phía dưới. Phần ướp lạnh cho thực phẩm tươi nằm ở trên đó. Trong khi các mô hình tủ đông dưới cùng cung cấp truy cập dễ dàng hơn vào các mặt hàng tươi sống, thực phẩm đông lạnh sẽ khó tiếp cận hơn. Ngay cả khi được hỗ trợ bởi cửa tủ đông kiểu ngăn kéo, bạn vẫn sẽ phải cúi xuống để lấy những gì bạn muốn.

Mua: Nếu bạn muốn có nhiều chỗ hơn cho thực phẩm đông lạnh hơn tủ đông hàng đầu và dễ dàng tiếp cận với các mặt hàng tươi sống.

Đừng mua: Nếu bạn không thể đứng xuống để tiếp cận thực phẩm đông lạnh.

Cạnh bên nhau

Phong cách tủ lạnh này là tất cả về thỏa hiệp. Các mô hình bên cạnh cung cấp sự cân bằng giữa tiết kiệm không gian và cung cấp các tính năng bổ sung. Chúng được chia ra ở giữa với hai cánh cửa, một cho tủ đông bên trái và một cho tủ lạnh bên phải. Cửa của họ cũng tương đối hẹp vì họ không vung ra xa. Đừng mong đợi những ngăn kéo đặc biệt cho đồ uống nhanh hoặc dễ dàng tiếp cận với đồ ăn nhẹ của trẻ em. Tủ lạnh side-by-side có rất nhiều tủ đông và tủ lạnh lưu trữ. Một số mô hình cũng đi kèm với các tiện ích bổ sung lạ mắt như máy làm đá trong cửa, bình nước và điều khiển cảm ứng.

Mua: Nếu bạn muốn lưu trữ rộng rãi và một số tính năng hiện đại, hoặc nếu bạn có một nhà bếp hẹp.

Đừng mua: Nếu bạn thèm các ngăn phụ để tiếp cận nhanh chóng hoặc thân thiện với trẻ em với đồ uống và đồ ăn nhẹ.

cửa PHÁP

Một sự kết hợp của các mô hình tủ lạnh bên cạnh và dưới cùng, tủ lạnh cửa Pháp cố gắng cung cấp tất cả. Chúng thường đóng gói trong các tính năng tiên tiến nhất bao gồm các chức năng thông minh, được kết nối và các ngăn đặc biệt. Các mẫu cửa Pháp cũng là loại tủ lạnh phổ biến nhất vì vậy chúng có sẵn trong hầu hết các tùy chọn màu sắc và hoàn thiện. Kết quả là, bạn cũng sẽ trả đô la hàng đầu cho họ.

Mua: Nếu bạn muốn tất cả các chuông và còi bạn có thể nhận được và có một ngân sách lớn.

Đừng mua: Nếu bạn đang săn lùng một món hời.

Hình ảnh phóng to

Tủ lạnh rất to và nặng, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với nơi bạn muốn trước.

Chris Monroe / CNET

Quên kiểm tra sự phù hợp

Cho dù bạn chọn kiểu tủ lạnh nào, một sai lầm lớn là không kiểm tra sự phù hợp. Đảm bảo thiết bị mới sẽ vắt vào cùng một chỗ với tủ lạnh hiện tại của bạn. Làm điều đó bằng cách đo kích thước của đơn vị cũ của bạn. Sau đó so sánh chúng với tủ lạnh mới mà bạn dự định mua. Lý tưởng nhất là thiết bị thay thế sẽ giống hệt hoặc nhỏ hơn mô hình hiện tại. Điều này đặc biệt quan trọng nếu tủ lạnh hiện tại của bạn sống trong một ngóc ngách trong tủ tích hợp.

Điều quan trọng không kém là đo độ sâu truy cập của bạn. Một số tủ lạnh có thể vượt ra ngoài quầy của bạn, nhét vào nhà bếp của bạn. Nếu bạn có đảo bếp, hãy đo xem bạn có bao nhiêu khoảng trống để mở cửa tủ lạnh hoặc đi qua tủ lạnh.

Đừng quên đo các điểm vào quá, chẳng hạn như cửa trước, hành lang, cửa tầng hầm, v.v. Dự đoán con đường một người giao hàng sẽ đi để tránh bất kỳ vấn đề hoặc biến chứng bất ngờ.

Hình ảnh phóng to

Quyết định dung lượng lưu trữ bạn cần.

Tyler Lizenby / CNET

Không hạch toán lưu trữ và dung lượng

Không có chủ tủ lạnh là như nhau. Chọn một tủ lạnh phù hợp với nhu cầu lưu trữ cụ thể của bạn. Bạn có xu hướng giữ nhiều vật phẩm trên băng trong thời gian dài? Đảm bảo chọn một thiết bị có nhiều không gian trong tủ đông. Trong trường hợp này, một mô hình bên cạnh có lẽ là tốt nhất. Nếu điều ngược lại là đúng thì một chiếc tủ lạnh lớn của Pháp có khả năng tăng tốc.

Tất nhiên mua hàng tiềm năng của bạn có thể phục vụ như tủ lạnh thứ cấp. Kịch bản cho điều này là căn hộ nhỏ, ngôi nhà thứ hai và bếp nhỏ dưới tầng hầm. Tương tự như vậy nếu bạn đã sở hữu một tủ lạnh hoặc tủ đông độc lập, giá cả có lẽ là tối quan trọng hơn là không gian lưu trữ.

Hình ảnh phóng to

Màu sắc tủ lạnh phù hợp có thể làm hoặc phá vỡ trang trí nhà bếp của bạn.

Cnet

Giảm giá màu sắc và kết thúc

Sự xuất hiện của tủ lạnh mà bạn cuối cùng giải quyết là vấn đề không nhỏ. Ngoài các chức năng và tính năng của nó, bên ngoài của tủ lạnh (hoặc bất kỳ thiết bị lớn nào) có thể có tác động rất lớn đến trang trí của căn phòng. Chọn kém và một tủ lạnh có thể xung đột với môi trường xung quanh - mang lại cho nhà bếp của bạn một sự thẩm mỹ ngẫu nhiên, thậm chí lộn xộn.

Tùy thuộc vào giao diện bạn đang tìm kiếm, bạn có thể quyết định rằng tủ lạnh mới của bạn phải phù hợp với màu sắc (và kết cấu) của các thiết bị khác gần đó. Bạn cũng có thể làm ngược lại và chọn một tủ lạnh với màu sắc nổi bật hoặc thiết kế lấy cảm hứng từ retro. Miễn là phần còn lại của căn phòng là trung tính, thiết bị đặc biệt của bạn sẽ đóng vai trò là đầu mối tích cực.

Để tìm hiểu sâu về cách chọn màu và hoàn thiện thiết bị mới của bạn, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi .

Hình ảnh phóng to

Các chi tiết nhỏ như cách dễ dàng (hoặc khó) sử dụng ngăn kéo nội thất rất quan trọng.

Tyler Lizenby / CNET

Để những điều nhỏ nhặt trượt

Một cái bẫy khác bạn có thể rơi vào khi mua một chiếc tủ lạnh mới không xem xét các yếu tố khác, nhỏ hơn. Ví dụ, bạn có thể bỏ qua chi tiết về nội thất. Làm thế nào dễ dàng để mở và đóng ngăn kéo sắc nét hơn? Có bất kỳ cạnh sắc nét bất cứ nơi nào có thể cạo hoặc cào đốt ngón tay hoặc cẳng tay?

Hình ảnh phóng to

Những chiếc tủ lạnh LG Instaview mới giờ đây tạo ra những quả cầu đá trong suốt cho đồ uống lạ mắt.

LG

Đôi khi một tủ lạnh sẽ thiếu các ngăn chuyên dụng cho các loại thịt, thịt nguội, sữa hoặc phô mai. Và nếu bạn muốn có một máy làm đá, bình nước hoặc bình nước tự động, hãy kiểm tra xem có đường nước nào gần đó không. Tốt nhất nên biết thông tin này trước khi bạn cam kết mua hàng.


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page