© 2013 by JPWEBSEO.com

 • Twitter Clean
 • Google+ Clean
 • Facebook Clean

November 13, 2019

Please reload

Recent Posts

Mua tủ lạnh là một vấn đề lớn. Nếu bạn đưa ra quyết định sai, bạn sẽ phải sống với nó trong nhiều năm, thậm chí có thể là một thập kỷ hoặc hơn. Đừng s...

5 sai lầm cần tránh khi mua tủ lạnh

November 12, 2019

1/2
Please reload

Featured Posts

Giúp sinh viên IELTS thực hành ngữ âm tại nhà miễn phí

November 12, 2019

Nếu bạn nhìn vào tiêu chí chấm điểm nói IELTS , bạn sẽ thấy rằng phát âm chiếm 25% tổng số điểm. Nói cách khác, rất khó có được điểm số cao trong bài kiểm tra nói của bạn mà không phát âm tốt.

Nhiều sinh viên tin rằng phát âm tốt cũng giống như có 'giọng nói tiếng Anh bản địa'. Đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất và sinh viên không nên lo lắng về việc có giọng Anh hay Mỹ.

Theo tiêu chí đánh dấu, điều quan trọng hơn là:

 • dễ hiểu và

 • sử dụng một loạt các tính năng phát âm.

Các tính năng phát âm bao gồm:

 • Rõ ràng (dễ hiểu)

 • Trọng âm câu (nhấn mạnh một số âm tiết nhất định trong câu)

 • Từ Stress (nhấn mạnh một số âm tiết nhất định trong một từ)

 • Ngữ điệu (giọng nói của bạn lên xuống trong cao độ)

 • Âm thanh yếu (âm tiết được gạch chân trong câu, được thay thế bằng 'schwa')

 • Liên kết Âm thanh (khi hai âm thanh liên kết trong một câu)

Bài đăng này sẽ thảo luận về tính năng đầu tiên, 'dễ hiểu' và sẽ tập trung vào việc giúp học sinh với biểu đồ ngữ âm và phát âm chính xác từng âm thanh.

Giúp sinh viên IELTS với ngữ âm

Ngữ âm học là nghiên cứu về âm thanh lời nói và cách chúng được tạo ra. Sản xuất âm thanh trong bất kỳ ngôn ngữ nào là một trải nghiệm thể chất nhiều hơn là một tinh thần. Biết vị trí của lưỡi, hàm, răng và môi của bạn, vv là rất quan trọng để có thể tạo ra âm thanh chính xác.

Như đã thảo luận, giám khảo IELTS sẽ chỉ có thể cho điểm cao về phát âm, nếu bạn dễ hiểu. Học sinh của tôi có một giáo viên chỉ cho họ chính xác cách tạo ra từng âm thanh, nhưng điều này là không thể đối với nhiều người.

Thật không may, nhiều sinh viên IELTS đã không được chỉ ra cách tạo ra những âm thanh này một cách hiệu quả và điều này có thể dẫn đến họ mắc lỗi và mất điểm. May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến có thể giúp sinh viên thực hành những âm thanh này ở nhà và cải thiện phát âm của họ.

Biểu đồ ngữ âm 

Biểu đồ này đại diện cho tất cả các âm thanh trong ngôn ngữ tiếng Anh. Thật không may, nó trông rất lạ khi lần đầu tiên học sinh nhìn thấy nó và họ không thấy nó có thể giúp họ như thế nào trong bài kiểm tra nói.

Biểu đồ tương tác của Hội đồng Anh

 

Thay vì chỉ cho họ biểu đồ trên, hãy sử dụng biểu đồ tương tác của Hội đồng Anh . Biểu đồ này thân thiện với người dùng hơn rất nhiều và cho phép sinh viên nghe từng âm thanh khi họ nhấp vào biểu tượng. Mỗi biểu tượng cũng chứa ba từ có chứa âm thanh để học sinh có thể nghe thấy âm thanh trong ngữ cảnh.

Từ điển Cambridge trực tuyến

Vấn đề với tiếng Anh là nó không phải là một ngôn ngữ ngữ âm. Điều này có nghĩa là chính tả và âm thanh thường khác nhau. Hãy nghĩ về các từ 'thông qua' và 'nên', chúng phải rất khó hiểu khi lần đầu tiên người học gặp phải.

Nhiều sinh viên không biết rằng tất cả các từ trong hầu hết các từ điển trực tuyến đều được phiên âm theo nghĩa âm thanh, thay vì cách phát âm. Ví dụ: xe máy trông giống như /məʊ.tə.baɪk/ và thông qua hình như / θruː /. Sau đó, học sinh có thể quay lại biểu đồ âm vị và lắng nghe từng âm thanh phát ra như thế nào.

Làm thế nào

 

Nhìn vào các từ trong một từ điển là không đủ. Điều rất quan trọng để nghe cách họ âm thanh. Hầu hết các sinh viên cũng sẽ thấy rất hữu ích khi nghe cách người bản ngữ nói từng từ. Howjsay  là từ điển phát âm lớn nhất thế giới. Đơn giản chỉ cần gõ một từ và lắng nghe.

Âm thanh của lời nói

 

Học sinh bây giờ biết chính tả và cách phát âm, nhưng vấn đề bây giờ là làm thế nào để tự tạo ra âm thanh. Đây là nơi Âm thanh của lời nói đến.

Đây là công cụ mạnh nhất cho sinh viên luyện phát âm tại nhà. Nó cho thấy mỗi âm thanh như một video, cho thấy vị trí của lưỡi, hàm, môi, răng, v.v. Nó cũng cho thấy một người thực sự tạo ra mỗi âm thanh. Sau đó học sinh có thể thực hành tại nhà trước gương, bắt chước các video.

Đọc chính tả và rồng

 

Vấn đề cuối cùng đối với sinh viên là kiểm tra xem họ có phát ra âm thanh chính xác hay không. Đối với điều này, chúng ta có thể sử dụng phần mềm nhận dạng giọng nói miễn phí.

Có một số chương trình nhận dạng giọng nói có sẵn. Siri có sẵn trên iPhone và Dragon Dictation là một ứng dụng miễn phí cho cả Apple và Android. Học sinh có thể nói các từ vào các chương trình này và nếu họ nói đúng, nó sẽ viết ra. Nếu họ hiểu sai, họ nên quay lại các trang web ở trên và sửa lỗi phát âm của họ.

Danh sách kiểm tra cho sinh viên

Vì vậy, với 5 bước này, sinh viên có thể trở thành người học hoàn toàn độc lập và cải thiện phát âm tại nhà. Họ cũng hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

 1. Kiểm tra từ được đánh vần trên một trong những từ điển trực tuyến.

 2. Kiểm tra xem từ này phát ra như thế nào trên howjsay.com

 3. Phân biệt từng âm thanh trên biểu đồ âm vị

 4. Kiểm tra cách tạo ra từng âm thanh trên Âm thanh của lời nói

 5. Hãy thử ghi lại âm thanh trên một trong các chương trình nhận dạng giọng nói.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào khác về cách học sinh có thể cải thiện phát âm của mình, vui lòng bình luận bên dưới.

Chia sẻ682

WhatsApp

tiếng riu ríu

E-mail

682CỔ PHIẾU

 

Về Christopher Pell

Tên tôi là Christopher Pell và tôi là Giám đốc điều hành của IELTS Advantage.

Tôi bắt đầu IELTS Advantage như một blog đơn giản để giúp 16 sinh viên trong lớp. Vài năm sau, tôi rất khiêm tốn rằng Khóa học VIP của tôi đã có thể giúp hàng ngàn người trên khắp thế giới đạt điểm Band 7+ trong các bài kiểm tra IELTS của họ.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Follow Us

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive
 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square
This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now